วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

FOOD INFORMATION CENTER


6 วิธียืดอายุผักผลไม้ ไว้กินช่วงโควิด-19
         การเก็บรักษาผักและผลไม้อย่างถูกวิธี จะสามารถช่วยยืดอายุผักและผลไม้ ให้สด อร่อยและอยู่ได้นานยิ่งขึ้น
คะน้า กวางตุ้ง : ทิ้งใบแก่ ล้างแล้วผึ่งในตะกร้า  ห่อทิชชู่ ใส่กล่อง
ต้นหอม ผักชี : ล้างน้ำให้สะอาด ใส่กล่องถนอมอาหาร เข้าตู้เย็น ไม่ต้องตัดราก
กระเทียม หอมแดง หอมใหญ่ : นอกตู้เย็น เก็บในภาชนะที่ระบายอากาศได้ดี ขณะที่การเก็บใน
ตู้เย็น ล้างซับให้แห้ง สับเป็นชิ้น ใส่กล่อง
มะนาว : อยู่ได้นานเกิน 1 เดือน ถ้าเก็บในถุงกระดาษ หรือถุงมีรูระบายอากาศ นำไปแช่ตู้เย็นในช่องผัก
ส้มเขียวหวาน : วางในครัวที่ไม่ถูกแสงมาก อยู่ได้นาน 4-5 วัน ส่วนที่เหลือแบ่งใส่กล่องพลาสติกไว้ในตู้เย็น
         
มะม่วงสุก : ล้างเปลือกให้สะอาด ซับให้แห้ง ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่กล่อง  
ขอขอบคุณ
ข้อมูลจาก: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ , จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ
ฉบับที่ 223 พฤษภาคม 2563

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น